Truyền thông sức khỏe Người cao tuổi nhân ngày 01/10, ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ngày 02/10/2023 09:42:10

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. được sự đồng ý của UBND xã, Trung tâm y tế huyện Hà Trung, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Hà Hải, Hội Người cao tuổi xã Hà Hải, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hà Hải, Trạm Y tế xã Hà Hải tổ chức buổi truyền thông về sức khỏe cho người cao tuổi.

Trong chương trình kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày 01/10, ngày quốc tế người cao tuổi; Với chủ đề "Gia đình và xã  hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích". Ngày 02/10/2023, được sự đồng ý của UBND xã, Trung tâm y tế huyện Hà Trung, Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu nhân dân xã Hà Hải, Hội Người cao tuổi xã Hà Hải, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hà Hải, Trạm Y tế xã Hà Hải tổ chức buổi truyền thông về sức khỏe cho người cao tuổi. Tham gia buổi truyền thông có ông Lê Văn Ký - Phó giám đốc trung tâm y tế huyện Hà Trung, ông Trương Văn Thùy - PCT UBND xã Hà Hải, ông Nguyễn Sỹ Hiệp - Chủ tịch hội NCT xã, ông Trần Trung Tá - Trưởng Trạm y tế xã. Cùng các ông bà trong BCH Hội NCT xã Hà Hải, Trung tâm Học tập cộng đồng xã và 150 các cụ hội viên Hội NCT xã về tham gia buổi truyền thông.

(các đại biểu, hội viên về tham gia buổi truyền thông)

Trước khi vào buổi truyền thông Trung tâm y tế huyện Hà Trung, Trạm Y tế xã tiến hành đo sàng lọc bệnh lý cao huyết áp cho các cụ người cao tuổi về dự buổi truyền thông.

(Đo kiểm tra huyết áp trước khi vào truyền thông)

Thay mặt Trung tâm y tế huyện Hà Trung ông Lê Văn Ký, truyền thông tới hội nghị chuyên đề bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi nói chung và đối với sức khỏe của mỗi người chúng ta nói riêng. Thông qua chuyên đề, khuyến cáo cho chung ta những hiểu biết căn bản về bệnh lý cao huyết áp, cách phòng trừ, và những biến chứng của bệnh cao huyết áp, tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt đối với người bệnh cao huyết áp.

(Đồng chí Lê Văn Ký - truyền đại chuyên đề cho người cao tuổi)

Buổi truyền thông được các cụ hội viên Hội NCT hăng say lắng nghe, chia sẻ và mong muốn sẽ chính quyền, tổ chức hội NCT, Trạm y tế cùng với Trung tâm học tập cộng đồng thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông về sức khỏe để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng như người cao tuổi trong toàn xã.

Người đưa tin: Trương Văn Thùy - PCT UBND xã

Đăng lúc: 02/10/2023 09:42:10 (GMT+7)

(các đại biểu, hội viên về tham gia buổi truyền thông)

(Đo kiểm tra huyết áp trước khi vào truyền thông)