Những nét chính của xã Hà Hải

Ngày 07/07/2023 16:05:06

- Xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa là một vùng đất vùng chiêm trũng, nằm về phía Đông và cách trung tâm huyện Hà Trung gần 10km. Xã có diện tích tự nhiên 503,46ha.

- Trên địa bàn xã có tuyến tỉnh lộ 508 và dòng sông Hoạt chảy qua là tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nối liền Thanh Hóa với các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, các thế hệ người dân xã Hà Hải luôn luôn đoàn kết xây dựng quê hương, để lại cho hậu thế nhiều truyền thống quý báu; nhiều tấm gương đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự ngiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Trước cách mạng tháng tám năm 1945, xã Hà Hải thuộc tổng Đông Yên, đến tháng 06/1946 xã có tên là xã Chi Lăng. Năm 1947, xã được sáp nhập với xã Lĩnh Toại và có tên là xã Lĩnh Toại. Tháng 04/1954 xã Lĩnh toại được chia thành 3 xã: Hà Hải, Hà Toại, Hà Châu, từ đây xã Hà Hải chính thức được ra đời và cùng với sự kiện đó, ngày 14/4/1954, chi bộ Đảng Hà Hải được thành lập với 5 tổ đảng, 72 đảng viên, đến ngày 06/02/1961 được chuyển thành Đảng bộ.

- Hệ thống chính trị xã Hà Hải gồm Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các tổ chức xã  hội; xã có 07 thôn và 11 chi bộ.
            - Nhân dân xã Hà Hải sống chủ yếu bằng nông nghiệp và các nghành nghề khác như xây dựng; ma tít sơn tường, sản xuất bánh bún; đan cót và các đồ thủ công mỹ nghệ.

Những nét chính của xã Hà Hải

Đăng lúc: 07/07/2023 16:05:06 (GMT+7)