Triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Ngày 02/01/2024 15:56:15

Ngày 29/12/2023 UBND xã Hà Hải tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Ngày 29/12/2023 UBND xã Hà Hải tổ chức hội nghị triển hai kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số năm 2024.

Trên cơ sở Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 12/12/2023 của UBND huyện Hà Trung về Chuyển đổi số năm 2024 kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, tình hình ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của xã. Ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 như sau:

Về Mục tiêu chung

Tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số; thúc đẩy phát triển chính quyền số, nâng cao các chỉ số về kinh tế số và xã hội số, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, góp phần phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã. Hoàn thành xã đạt chuyển đổi số theo kế hoạch huyện giao.

Mục tiêu cụ thể

Nhóm Hạ tầng số:

- 100% cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể xã được kết nối mạng số liệu chuyên dùng TDofid.

- Tiếp tục duy trì triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ Hội nghị trực tuyến đồng bộ từ xã đến lên các cấp trên; xã có ít nhất 30% số thôn, trường học, trạm Y tế được kết nối với hệ thống Hội nghị trực tuyến huyện.

- Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động có điện thoại thông minh đạt trên 80%; tỷ lệ hộ gia đình kết nối Internet băng rộng đạt trên 80%.

Nhóm Chính quyền số.

- 100% các văn bản đi, đến, hồ sơ công việc được tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường mạng (trừ văn bản có hồ sơ mật theo quy định).

- 100% Hồ sơ TTHC tại UBND cấp xã tiếp nhận, cập nhật, xử lý trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử; 70% hồ sơ TTHC tiếp nhận, giải quyết trực tuyến.

- Trang thông tin điện tử xã hoạt động tuân theo quy định Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định.

- 100% cán bộ, công chức các cấp có hộp thư điện tử công vụ của các cơ quan Nhà nước cấp và hoạt động thường xuyên.

- Xây dựng hoàn thành chuyển đổi số cấp xã năm 2024 theo chỉ tiêu huyện giao:

- 30 % cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phân tích, khai thác dữ liệu và công nghệ số.

Nhóm Kinh tế số

- Tỷ trọng kinh tế số đạt 15% GRDP;

- Tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 8%;

- Tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ đạt trên 8%.

- Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử đạt trên 60%. Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số đạt trên 50%. Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử đạt trên 60%;

- Tỷ lệ nhân lực lao động kinh tế số trong lực lượng lao động đạt trên 1%. 100% Sản phẩm OCOP và ít nhất 30% sản phẩm thế mạnh của địa phương đưa lên sàn thương mại điện tử, trang thông tin điện tử: Vỏ sò và Postmart ...

Nhóm Xã hội số.

- Trên 65% người dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác.

- Tỷ lệ dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt trên 35%;

- 80% người dân có tài khoản định danh điện tử;

- Tỷ lệ người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 95%;

- Tỷ lệ người dân kết nối mạng được bảo vệ ở mức cơ bản đạt trên 60%;

- 80% dân số trưởng thành có điện thoại thông minh; 65% thuê bao điện thoại di động thông minh có sử dụng phần mềm an toàn thông tin mạng cơ bản

- Tỷ lệ dân số trưởng thành dùng dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa đạt trên 20%;

- 100% các cơ sở giáo dục tiểu học hoàn thiện được mô hình quản trị số, hoạt động số, chuẩn hóa dữ liệu số, kho học liệu số mở; 100% cơ sở giáo dục và đào tạo thanh toán học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

- 100% di sản, di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh được số hóa để người dân, khách du lịch có thể truy cập thuận lợi trên môi trường số.

Nhóm Bảo đảm an toàn thông tin

- 100% hệ thống thông tin tại cơ quan được xác định cấp độ và triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ.

- 100% các máy tính kết nối mạng của cán bộ, công chức được cài đặt 01 phần mềm diệt vi rút.

- Rà quét lỗ hổng trên các hệ thống thông tin trong phạm vi quản lý tối thiểu 6 tháng/01 lần.

Trên cơ sở mục tiêu chung, các chỉ tiêu cụ thể UBND xã đưa ra các nhóm giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 của xã.

Triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Đăng lúc: 02/01/2024 15:56:15 (GMT+7)

Về Mục tiêu chung

Mục tiêu cụ thể

Nhóm Hạ tầng số:

Nhóm Chính quyền số.

- Xây dựng hoàn thành chuyển đổi số cấp xã năm 2024 theo chỉ tiêu huyện giao:

Nhóm Kinh tế số

- Tỷ trọng kinh tế số đạt 15% GRDP;

- Tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 8%;

- Tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ đạt trên 8%.

Nhóm Xã hội số.

- 80% người dân có tài khoản định danh điện tử;