KỲ HỌP THỨ 5 HĐND XÃ KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 30/12/2022 14:54:28

Ngày 29/12/2022 HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/12/2022, HĐND xã Hà Hải tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII, nhiệm  kỳ 2021 - 2026. Sau một thời gian chuẩn bị từ việc tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã, công tác thẩm tra văn bản của các Ban HĐND. Kỳ họp đã được khai mạc trọng thể tại hội trường công sở xã, kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Thị Thủy - Huyện ủy viên, trưởng phòng nội vụ huyện, Đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

(Các đại biểu tham gia kỳ họp)

Tại kỳ họp các đại biểu, cử tri và nhân dân trong xã được nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 của HĐND huyện. Nghe đại diện UBND xã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng - an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp thứ 4. Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã, các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XXII của Ủy ban MTTQ xã. Trong đó trọng tâm là Báo cáo của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng - an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 trình tại kỳ họp nêu rõ: Năm 2022, kinh tế của xã ổn định và phát triển; có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Xã đã thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung thực hiện quyết liệt các tiêu chí xây dựng xã NTM; Các công trình xây dựng cơ bản và hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Công tác QLNN về đất đai, môi trường được tăng cường và có nhiều chuyển biến; duy trì nề nếp việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; thu nhập bình quân đầu người 51,2 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,69%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội phục vụ tốt các nhiệm vụ của địa phương. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn được giữ vững. Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND xã được nâng lên. Chỉ số CCHC có chuyển biến tích cực.v.v, Các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhóm nhiệm vụ giải pháp và chất vấn một số vấn đề còn tồn tại của UBND xã.

(Đại diện UBND xã trình bày Các báo cáo trước kỳ họp)

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã Hà Hải khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Bí thư Đảng bộ xã Hà Hải, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Hà Hải đạt được trong năm 2022. Đồng chí khẳng định: Đạt được những kết quả trên trước hết là do sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân địa phương; trong đó có sự tham gia đóng góp rất quan trọng của các đại biểu HĐND xã. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH trong năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND xã cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển KT-XH đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng NTM, phát triển vùng sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP; phát triển sản phẩm OCOP. Làm tốt công tác GPMB triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng thời, đề nghị HĐND xã Hà Hải cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

(Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung, kỳ họp đã biểu quyết và thông qua các nghị quyết, đồng thời giao cho UBND xã căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền theo luật định, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết mà HĐND xã đã thông qua, để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

KỲ HỌP THỨ 5 HĐND XÃ KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Đăng lúc: 30/12/2022 14:54:28 (GMT+7)

(Các đại biểu tham gia kỳ họp)

(Đại diện UBND xã trình bày Các báo cáo trước kỳ họp)