TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

Ngày 28/12/2022 10:51:29

Đảng bộ xã Hà Hải tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 28/12/2022 Đảng bộ xã Hà Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hương nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Toàn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng công an huyện Hà Trung, cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện Hà trung về tham và chỉ đạo hội nghị.

(Đ/c Bí thư BCH Đảng bộ khai mạc hội nghị)

Thay mặt BCH Đảng bộ đồng chí Nguyễn Văn Tuyên phát biểu khai mạc hội nghị; đồng chí Lê Thị Huệ - phó bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trên các mặt phát triển kinh tế, văn hóa xã  hội, quốc  phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị năm 2022, trong đó nhấn mạnh trong năm 2022 dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự nỗ lực cố gắng của chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Đảng bộ đã hoàn thành 22/25 chỉ tiêu, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đảng bộ tập trung lãnh đạo công tác xây dựng nông thôn mới để đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022; tập trung chỉ đạo các công trình trọng điểm như Trường mầm non, trường tiểu học; Các hoạt động văn hóa xã hội và đời sống vật chất tinh thần nhân dân ngày càng được nâng cao, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, các chế độ an sinh xã hội. Trong năm đã tập trung chỉ đạo thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2026 và tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công theo đúng nguồn cơ cấu. Đảng bộ đánh giá những hạn chế khuyết điểm trong đó có 3 nội dung cần tập trung khắc phục là trong sản xuất nông nghiệp nhân dân bỏ vụ không sản xuất vụ 10 nhiều dẫn đến tỉ lệ lượng thực không đạt, còn 01 thôn Đông Yên không thôn nông thôn mới; tình trạng vi phạm đất chưa xử lý triệt để.

Tại hội nghị Đảng viên trong đảng bộ đã tham gia thảo luận ý kiến và ý kiến của đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy. Trên cơ sở các ý kiến Đảng bộ thống nhất nghị quyết nhiệm vụ năm 2023 với các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đó là: Phấn đấu hoàn thành 25 chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra. Trọng tâm là tiếp tục phát triển kinh tế tăng thu nhập bình quân đầu người lên 52 triệu đồng/người/năm. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất nông nghiệp, duy trì tốt mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP, phát huy tiểu thủ công nghiệp các ngành nghề truyền thống ở địa phương, phấn đấu có 01 sản phẩm OCOOP; Tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm của địa phương; Xây dựng các thiết chế văn hóa nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; các trường duy trì công tác dạy và học, giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1, đảm bảo công tác an sinh xã hội, hoàn thành chỉ tiêu quân sự quốc phòng, đảm bảo công tác ANTT, ATXH, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Duy trì nâng cao các tiếu chí xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng công tác phát triển đảng viên, hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2023 Đảng bộ thống nhất đề nghị Huyện ủy khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân. BCH Đảng bộ khen thưởng cho 0 tập thể và 35 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

(Đ/c Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 02 chi bộ HTXSNV năm 2022)

(Đ/c Bí thư Đảng ủy, Đ/c Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho cá nhân HTXSNV năm 2022)

Đảng bộ thống nhất giao HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội cụ thể hóa nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023 của Đảng bộ xây dựng kế hoạch hành động thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp năm 2023 đã đề ra.

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

Đăng lúc: 28/12/2022 10:51:29 (GMT+7)

(Đ/c Bí thư BCH Đảng bộ khai mạc hội nghị)

(Đ/c Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 02 chi bộ HTXSNV năm 2022)